Lịch TTTT Game Thủ Video AOE Blog AOE ChimSeDiNang BiBi Gunny Tải AOE Tìm Kiếm

Tin Aoe

[Blog Aoe] Vài nét về lịch sử Aoe Trung Quốc - Mười năm năm như giấc mộng

Người đăng: AoeClip · Lượt xem: 9.843

[Sock] Sống phụ bạc, nữ game thủ AoE xinh đẹp bị chồng chưa cưới hủy hôn

Những ấn tượng trong giải đấu Việt Nam đệ nhất cung R 2015

Nhận định kèo đấu Chim Sẻ Đi nắng - ShenLong: Khẳng định tham vọng

AOE Việt Nam – Trung Quốc 2015: Thời gian đếm ngược

[HOT ] DANH SÁCH TOP 10 GAME THỦ TRUNG QUỐC 16-08-2015

Tứ Đại Thiên Vương: Shenlong, Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư, Ngốc Ngốc, Ngạo Thế Quần Hùng

Tứ Đại Ẩn Giả: Đổ Thánh, Mỹ Tịch, Phi Phàm, Tiểu Hùng 

Lục Đại Gia Tộc: Ỷ Thiên, Thám Hoa, Siêu Tinh, Thiên Long, Kích Tình Tuế Nguyệt

Có lẽ thời kỳ huy hoàng cũng như phát triển mạnh mẽ nhất của AOE Trung Quốc là giai đoạn 2006-2010, những trận đấu kinh điển giữa Shenlong, Chiến Tướng, Ngốc Ngốc, Tiểu Thủy Ngư, Ngạo Thế Quần Hùng nức lòng người hâm mộ, có thắng có thua hình thành tứ đại thiên vương, có lẽ là duy nhất trong lịch sử aoe china, sau này gần như chắc chắn sẽ không thể nào xuất hiện thế hệ thiên vương mới, giai đoạn này chất lượng chuyên môn là đỉnh cao nhất. Lục đại gia tộc cũng hình thành trong giai đoạn này (chi tiêt trong trích dẫn). 


Trung Quốc có rất nhiều Team AOE, thế mới có câu " AOE Trung Hoa: Giang Hồ đại loạn, hào kiệt tranh bá ". 

1. Ỷ Thiên Team:

Với các anh tài: Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng (Bất Khả Nhất Thế), Phong Thần, Bi Ai Xin ( Bi Ngạn Tâm), Hỏa Hải cùng với Mã Hữu, Hỏa Thần, Băng Thần...đã giành Á quân Liên Minh Cup 2009 và danh hiệu Team xuất sắc nhất năm 2009.

2. Siêu Tinh Team: 

Với các anh tài: Ngốc Ngốc (Daidai), Hồng Ma, Ngạo Thế Quần Hùng, Vũ Nhi, Man Liên, Lê Tư, Thiên Thiên...giành danh hiệu Quán quân Liên Minh Cup năm 2008. Về đội hình Siêu Tinh được đánh giá cao hơn Ỷ Thiên một chút.

3. Thiên Long Team:

Với các anh tài: Tiểu Hùng, Tiểu Kiệt, Minh Nhật, Minh Nguyệt, Cuồng Hải, Phi Tuyết, Bất Liễu Tình, Tướng Quân,...giành danh hiêu vô địch Thiên Long Cup 2008. Vị trí thứ ba hoàn toàn xứng đáng với Team Thiên Long.

4. Thám Hoa Team:

Với các anh tài: Đổ Thánh (dịch nghĩa là vua cờ bạc, vua lô đề, một trong Tứ đại ẩn giả), Nhất Hạnh Đào Hoa, Hãn Tướng, Ngọc Vũ, Hựu Điểu,Cơ Quan Thương,Mao Mao (nữ game thủ xuất sắc nhất năm 2009)...giành ngôi vị quán quân Liên Minh Cup 2009 (sau khi đánh bại Ỷ Thiên Team).

5. Kích Tình Tuế Nguyệt:

Với No1 Shenlong (đổi team liên tục ), Quần Ma, Phi Phàm, A Lý Rô Nha, Thiên Sát Cuồng Đao, Cuồng Lôi Thiên Đao,...vô địch Tâm Vũ Cup 2009 sau khi đánh bại Tân Mã Đường Team (Ưng Chi Mộng vô địch Tâm Vũ Cup 2010).

6. Tư Siêu Team:

Với các anh tài: Sơ Luyến, Mỹ Tịch (một trong Tứ đại ẩn giả), Tam Phong, 55, 77, Tiếu Tam Tiếu, Tiểu Đông Tà,....với thành tích Top 4 Liên Minh Cup 2009.


Mặc dù cả Việt Nam và Trung Quốc đều có lịch sử AOE từ năm 1999 nhưng mãi một thập kỷ (10 năm) sau thì lần giao lưu thi đấu giữa hai quốc gia mạnh nhất thế giới về AOE mới diễn ra, quả thật đây là điều cũng rất đáng tiếc, bởi thời gian này chuẩn bị bước vào giai đoạn trầm lắng của aoe trung quốc. 

Lần giao lưu đầu tiên, khi đó Team Ỷ Thiên đang được coi là team số 1, số 2 ở Trung Quốc lúc bấy giờ, 333hd đại diện chính thức của aoe trung quốc đã nhóm họp các chiến đội và quyết định cử team Ỷ Thiên xuất chiến trong lần đầu tiên này. Các thể loại dự kiến sẽ giao lưu là Solo Assy, Solo Random, 3vs3 Random. Team Ỷ Thiên có hai người đánh Random hay là Bi Ai Xin và Mã Hữu, người solo Assy sẽ là Chiến Tướng, được người liên hệ giới thiệu là VN phong trào aoe rất mạnh nên Chiến Tướng cũng như các thành viên của Ỷ Thiên luyện tập rất nhiều, Chiến Tướng thường tập với shenlong và Tiểu Thủy Ngư. Dường như việc giao lưu với Việt Nam làm cho phong tròa aoe Trung quốc sôi động hơn, người hâm mộ China cũng rất háo hức đón chờ. Về phía Viêt Nam mình, người xuất chiến assy sẽ là Fio, Random sẽ là Daucomu, 3vs3 sẽ có thêm Linda. Lúc đó kèo assy là bên mình tự tin nhất, Fio vô đối assy lúc bấy giờ, sinh ra từ cái nôi assy của HP, hơn nữa TQ cũng ko đánh assy, còn kèo random quân bài thì bên mình cũng chưa biết ntn. 

Buổi tối tháng 7 năm 2009 tại quán bia đầu ngõ 67 LTN rất đông người gửi xe, bà chủ quán hỏi các thanh niên: "Bọn mày làm gì mà gửi xe đông thế, không uống bia à mà lại đi đâu, tao chỉ trông đến 10 h thôi đấy, 19h tai AOE Club ngõ 67 LTN không khí rất ngột ngạt, Fio thì đang hút thuốc bàn luận với Linda, khuôn mặt rất tinh nhanh và tự tin: "chỉ sợ bài em xấu thôi chứ bài đẹp hay đủ đồ thì bọn tàu không có cửa ". Fio sẽ đại diện cho VN thi đấu đầu tiên với đối thủ mà anh không rõ là ai (sau này mới biết là Chiến Tướng No1 Assy thế giới), trạng thái tinh thần đang đạt rất tốt, a được sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng đội team Chùy Lông và các khán giả có mặt tại aoeclub 67 LTN, rất tin tưởng vào fio sẽ đem lại thắng lợi đầu tiên cho Việt Nam

Thời gian chậm rãi trôi, khottabit cũng như T_Soài vẫn năng nổ ổn định tình hình bạo loạn để Fio tập trung hết sức về mặt chuyên môn. Cuối cũng trận đấu đầu tiên cũng đã bắt đầu, đánh dấu bước ngoặt lịch sử kinh điển của aoe thế giới.
Fio đã vào mạng, gamer china cũng đã vào mạng, trận đấu được tường thuật trên 333hd.com, khán giả việt nam đã được tiếp xúc với công nghệ TTTT tiên tiến của tàu. Trận đầu tiên quay máy Chiến Tướng, nhà CT ở góc 9h, kich 2 ở 8'15, kicks 3 o 10'45, CT đánh cũng rất bình thường khả năng là fIO cửa trên, CT đóng 5 BA, trong khi đó hình như Fio đánh 28 dân 11'20 kick lên muộn hơn Chiến Tướng, Chiến Tướng xuất binh và phút 17 Fio quit. Không khí ở 67 LTN đột nhiên trần hẳn xuống 1 phút, ngay sau đó lại rộn ràng trở lại: "trận này nhà Fio xấu thôi, vã lại nó mấy trận sau là ok", linda cũng động viên Fio:" Đúng kèo em chấp trước Em Bé một trận đấy chạm 2 chạm 3, trận sau bình tĩnh nhé", Fio gật đầu uống chai C2, bình tĩnh lại và bắt đầu vào mạng 

Trận 2 bắt đầu, nhà Fio góc 3h, mỏ quả đầu phía 6h, cánh rừng đẹp phia 12h, fio đã dò ra 6 hươu gần nhà chính, sau đó tím được 2 quả phụ ở xa. 7'25 Fio kicks với 24 noong dân, kicks 3 ở 10'38 vẫn với 24 nông dân. Phia bên kí chiến tướng góc 9h, có 4 hươu về nhà, kicks 2 ở 7'55, kick 3 ở 10'45 với 26 dân. Trở lại với Fio đóng 4A, 2 ruộng, 2 bs, 3 bg, turn quân đầu tách làm hai đạo đi tìm nhà Chiến Tướng, a bảo với Linda trận này nó xác định là nằm cmnr, Linda bảo:" a like ý kiến của chú". 4R gặp nhà CT, hai bên 4R đấu nhau Fio chết 2 R, nó điều R ** quá, 2R của Fio móc được khoảng 2-3 dân gỗ của CT. CT công nhà Fio, Fio kéo quân về chỗng nhà và giữ dốc, CT thu quân về. Fio đang chống đỡ các đợt tấn công điên cuồng của CT với lợi thế đứng dốc, các khán giả ở 67 cũng như đang xem qua 333hd.com cổ hết sức cho Fio, mong anh thắng trận này. Thủ được một lúc anh đem quân sang ốp CT, nhưng giữa đường pahir mang về vì CT lại công nhà anh, từ đó Fio Chỉ thủ được vài phút nữa, phút 21'55 anh F10 Enter với vẻ khá bàng hoàng, dm trận này mình đánh chuẩn có lỗi gì đâu nhỉ. Trong đầu Fio lúc này tình cờ lại hiện ra chữ: Nhân ngoại hữu nhân, Thiên Ngoại Hữu Thiên lúc chiều anh đọc Cổ Long, nhưng anh cố trấn tĩnh lại tự nhủ mình vẫn bật được. SS_BK vỗ vai: Không sao đâu nhà nó đẹp mới thắng chứ nó tuổi gì, bật 3-2 anh giới thiệu em gái cho". Fio bừng tỉnh nghĩ, dm SS/ không nói sớm để ông quyết tâm. Fio lại chậm dãi đưa chai C2 lên uống, trán hói của anh lầm tấm mồ hôi. Khán ra thắc mắc tại sao nó nhiều gỗ thế nhỉ ép trâu quân thế, Fio điều R ** mà toàn thua quân, nó hack cmnr.
Trận 3 nahf CT góc 8h mỏ quả tìm hơi muộn. Kick 2 ở 9' với 26 dân, tàu lên muộn rồi , ngon. Nhà CT rất xấu mỏ quả phụ rất xa tìm thấy muộn lại ăn chung với Fio . Nhà Fio tương đối đẹp kick khá sớm, khán giả bảo trận này chắc thắng cmnr, nhiều khán giả bảo trận này mình đánh cũng thắng . Đang lúc tình thế sôi động thì có một bạn đứng lên ghế xem Fio bị trượt chân ngã, đau nhưng bật dậy xem ngay bảo:" không xem thì phí, trận này win chăt. Fio lại nhìn thấy 2 dân của nó lang thang nhà Fio , hóa ra nó xây 5 A cạnh nhà Fio, 2A phía trên, 3A phía dưới. 14'20 chiến tướng lên xong, Fio lên sớm hơn rất nhiều, Fio đẩy quân đi nhưng không tìm thấy dân của CT, CT moc thẳng vào ruộng của Fio, Fio bung nhà, phút 17 Fio quit 3-0 cho CT. Khán giả chửi um lên" dkm nó đánh dị quá, bọn này fải chém, ao? ***,...

còn tiếp.

[sưu tầm]

Bấm LIKE để nhận tin AOE Mới Nhất

Video HOT Trong Tuần Xem Thêm