Lịch TTTT Game Thủ Video AOE Blog AOE ChimSeDiNang BiBi Gunny Tải AOE Tìm Kiếm

Tin Aoe

[Blog Aoe] Phân tích Chimsedinang vs VaneLove - Chung kết trong mơ

Người đăng: AoeClip · Lượt xem: 14.508

[Sock] Sống phụ bạc, nữ game thủ AoE xinh đẹp bị chồng chưa cưới hủy hôn

Những ấn tượng trong giải đấu Việt Nam đệ nhất cung R 2015

Nhận định kèo đấu Chim Sẻ Đi nắng - ShenLong: Khẳng định tham vọng

AOE Việt Nam – Trung Quốc 2015: Thời gian đếm ngược

[HOT ] DANH SÁCH TOP 10 GAME THỦ TRUNG QUỐC 16-08-2015

Có lẽ đã lâu lắm rồi người hâm mộ AOE Việt mới được chứng kiến một trận chung kết hồi hộp, kịch tính và đầy cảm xúc giữa CSDN và Vanelove như ngày chủ nhật vừa rồi.


                 CSDN

    Vanelove
   Catharian

0

1

   Shang
   Sumerian

1

1

   Hittle
   Palmyran

2

1

   Assyrian
   Babylonian

3

1

   Macedonian
   Babylonian

3

2

   Roman
   Minioan

3

3

   Sumerian
   Hittle

4

3

   Phonecian
   Assyrian

5

3

   Minioan

 

Trong 8 trận đấu chung kết, quân bài có thể đánh giá là ngang nhau (CSDN có 1 trận cầm chém tuyển Palmyran và 2 trận cung tuyển Hittle và Assyrian trong khi đó Vanelove có 5 trận cầm quân tuyển là Shang, Hittle, Assyrian, Roman và Phonecian – quân tủ của Vanelove khi Vanelove được mệnh danh là người đánh Phonecian hay nhất Việt Nam). Ở 8 trận đấu kể trên, 3 trận đấu thể hiện được đẳng cấp của CSDN là 3 trận Summerian – Hittle, Babylonian – Macedonian và Hittle – Phonecian. Trong đó nhiều cảm xúc nhất có lẽ là 2 trận siêu kinh điển Summerian – Hittle và Hittle – Phonecian.

Dưới đây là bài phân tích của mình về trận đấu Summerian – Hittle dưới góc độ một người đam mê AOE.

Trước tiên đánh giá về lợi thế quân thì Vanelove có lợi thế hơn khi được cầm cung tuyển Hittle với công được tăng 1 damage. CSDN cầm cung thường, tuy nhiên lấy lại được một chút lợi thế khi nông dân Summerian có 40 máu. Như vậy xét về quân, có thể nói Vanelove nhỉnh hơn.

Quân thì như vậy, còn về bài thì sao? Nhiều người sẽ nghĩ bài của CSDN giàu hơn với định lý Summerian 2 voi. Tuy nhiên nhà của CSDN chỉ là là đủ đồ với quả đầu 6, hươi đầu 5 lùa về nhà, quả phụ 5 và hươu phụ 4, như vậy bài của Chim là đủ với 2 hươu 2 quả. Bài của Vanelove đồ nhiều hơn với quả đầu 7, hươu đầu 6, 1 voi được đưa về nhà cùng với 2 hươu phụ, một 5 và một 6 đều đặt được S gần rừng ( trong khi hươu 4 của CSDN không đặt được S gần rừng). Như vậy là cả quân và bài Vanelove đều có lợi thế hơn CSDN. Với đồ như vậy, CSDN kick 2 ở 8’32 với 26 dân, kick 3 ở 11’01 với 27 dân trong khi đó Vanelove kick sớm hơn với 8’02 26 dân và 10’51 với 27 dân.

Sau khi kick 3, CSDN chủ động cho 2 dân đào được 76 vàng có lẽ là để lừa Vanelove nghĩ rằng mình đánh chém cũng như để có lực nâng cấp đầu máu. Như vậy có thể thấy CSDN chủ động với bài nâng cấp đầu máu sớm để đối đầu với cung tuyển Hittle. Lợi thế đầu tiên CSDN đem lại cho mình là pha công cung T hit-and-run hoàn hảo vào 3 dân ăn gỗ tại bãi bo nhỏ của Vanelove. 3 dân được Vanelove mang ra đập và đều nằm xuống trước khi CSDN có turn cung R đầu tiên.

 

Turn cung R đầu tiên của cả 2 game thủ đều được xóc với 4 BA và được đem đi công, tuy nhiên cả 2 đều không ăn được dân của nhau. 2 anh dền dứ nhau đến turn cung thứ 4 thì chỉ số kill vẫn là 3-0 nghiêng về chim sẻ. Tuy nhiên, ở turn 4 cung R Vanelove cho đi móc máy sau cánh rừng nhà CSDN thì CSDN đã cho thấy được sự tinh tường trong đường đi quân của mình khi vòng 3 turn cung R ra sau cánh rừng và bắt toàn bộ số cung R đi móc máy này của Vanelove, cùng lúc đó thì CSDN cũng cho 4 cung R ở turn đem đi công lúc đầu lao vào ruộng của Vanelove và ăn được 1 dân. Vanelove cũng cho 3 cung R vào ruộng chính của CSDN nhưng không ăn được dân nào và tiếp tục bị bắt quân. 4 cung R cho đi móc máy của CSDN không bị bắt và chỉ mất 1. Như vậy lợi thế trong những turn cung đầu tiên hoàn toàn nghiêng về CSDN mặc dù anh lên đời muộn hơn đối thủ. Vanelove xây BA thứ 5 ở đầu phút 20 trong khi đó chim sẻ là muộn hơn ở cuối 21. Điểm yếu duy nhất của nhà Vanelove trong trận đấu này là con dốc 3 tầng trước cửa nhà BA và CSDN đã biết tận dụng lợi thế đó. Anh chủ động dồn quân Vanelove xuống dưới dốc và liên tục đẩy quân lên để đưa Vanelove vào thế thủ. Tuy nhiên, với lợi thế cung tuyển cũng như với những turn cung R mới nở ra tại nhà, CSDN mới là người thiệt quân và Vanelove đã cân bằng lại timeline sau turn đấu này. Ở phút thứ 24, Vanelove là người nhiều quân hơn, tuy nhiên CSDN đã xây BC và mua được 40 dân so với 34 của Vanelove.

CSDN có những đường đi quân ảo diệu ở turn tiếp theo khi anh đẩy 2 cánh cung từ hướng 12h xuống và 6h lên nhà Vanelove, tuy nhiên, Vanelove không phải một tay mơ khi anh đưa kick cung to về bắt đạo quân này của CSDN và ăn được khá nhiều cung R. Timeline Vanelove tiếp tục đè lại. Nhận thấy đây là cơ hội của mình, Vanelove đẩy toàn bộ số quân đi công nhà CSDN. Quân của Vanelove là đông hơn, tuy nhiên CSDN đã lên đầu máu. Cửa nhà CSDN là một cửa tử khi cung R Vanelove muốn công vào cánh đó phải chui qua một khe rừng, CSDN đã tận dụng lợi thế này, anh điều R hay hơn và thủ nhà thành công, Vanelove là người thiệt quân mặc dù số lượng cung R của anh là đông hơn. Ở những phút tiếp theo của trận đấu, CSDN là người giành lại được lợi thế khi anh quản rừng tốt cũng như liên tục cho quân đi móc máy và có những pha bắt quân ảo diệu. Phút thứ 35 của trận đấu, CSDN đã có BA thứ 8 khi của Vanelove là con số 6, anh xóc được 62 dân trong khi dân của Vanelove là 47, timeline của chim sẻ là 108/144, Vanelove là 80/112. Điều này cũng dễ hiểu khi thời điểm đầu Vanelove mất nhiều dân, và có lẽ tình huống Vanelove công lên nhà CSDN là bước ngoặt của trận đấu khi CSDN điều R và bắt quân quá hay khiến cho timeline của Vanelove tụt thảm hại. Những khan giả xem máy CSDN có thể thấy CSDN dồn quân Vanelove đứng ở giữa khe rừng, không có khoảng trống để điều R và cũng không thể tiến vào cũng như rút lui khi quân của CSDN đứng ở 2 đầu.

Pha đi quân hay nhất trận đấu có lẽ là ở tình huống CSDN tách một kick cung R móc máy cánh rừng để dụ cung R của Vanelove ra khỏi nhà. Những khán giả theo dõi máy CSDN có thể thấy chủ ý của anh khi hợp 2 cánh cung còn lại thành một đạo quân to ở giữa bản đồ. Có thể nói CSDN căn ke thời gian là hoàn hảo khi toàn bộ cung R của Vanelove vừa được kéo ra khỏi nhà cũng chính là lúc đạo cung to của CSDN ập vào nhà Vanelove. Chim sẻ không ốp A mà chỉ tách cung R đi ăn dân. Số lượng dân của Vanelove tiếp tục tụt thảm hại. Sau turn công quân đó, Vanelove đi theo vết xe đổ khi anh tiếp tục bị lừa vào cái bẫy cũ. Anh vừa đưa quân ra khỏi nhà để bắt quân Chim sẻ thì Chim sẻ ập vào. Ý định của Chim sẻ đã rõ, anh liên tục công quân lên nhà Vanelove để gây áp lực trong khi ở nhà, CSDN đã kick 4 ở 39’05. Linh tính mach bảo Vanelove rằng Chim sẻ bật 4, anh soi time và dâng toàn bộ quân lên công nhà Chim sẻ, nhưng có lẽ đã quá muộn. Chim sẻ có một lượng quân vừa đủ để ở nhà thủ trong khi anh vẫn có quân công lên nhà Vanelove để gây áp lực. Kết quả của trận đấu đã rõ, Chim sẻ lên 4 thành công và khi những đơn vị hot đầu tiên khạc ra lửa và có bắn chặn được xin ra cũng là lúc Vanelove quit.

Những điều làm nên chiến thắng của Chim sẻ trong một trận đấu mà quân và bài của đối phương đẹp hơn.

  1. Tâm lý thi đấu cửa trên: Chắc chắn là như vậy rồi, tâm lý thi đấu của một ông vua solo AOE ở Việt Nam.
  2. Những chiến thuật và đường đi quân ảo diệu: Chiến thuật của Chim sẻ có thể thấy rõ ngay từ đầu khi anh chủ động đào được 76 vàng trước khi lên đời 3 để có lực nâng đầu máu đối đầu với cung tuyển Hittle. Cộng với đó là những đường đi quân ảo diệu, xoay đối phương của mình như chong chóng, đỉnh điểm là 2 pha dương đông kích tây liên tiếp khiến cho Vanelove hoàn toàn ở thế bị động, hoàn toàn bị áp lực phải thủ nhà trong khi Chim sẻ yên tâm ở nhà bật 4.
  3. Khả năng điều R vượt trội: Không chỉ là điều R mà còn cả điều T anh cũng có những pha biểu diễn làm nức lòng khán giả AOE.

Trên đây là những ý kiến và nhận định của một người đam mê AOE, thân!

[K.o - egsarena]

Bấm LIKE để nhận tin AOE Mới Nhất

Video HOT Trong Tuần Xem Thêm